ชื่อภาษาอังกฤษ: Cold War 2
ชื่อไทย: คมล่าถล่มเมือง
ปีที่ฉาย: 2016

ณ เมืองที่ปลอดภัยที่สุดในทวีปเอเชีย “ประเทศฮ่องกง” เมืองการค้าขายสุดยอดที่ตำรวจยิ่งใหญ่และไม่มีผู้ใดกล้าแตะ แม้กระนั้นแล้ว ในตกดึกคืนวันหนึ่ง มีโทรศัพท์ลึกลับโทรศัพท์เข้ามายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติแจ้งร่องรอยว่ารถตู้ขนอาวุธที่ล้ำยุคที่สุดของกรมตำรวจและก็ข้าราชการระดับค่อนข้างสูง 5 นาย ได้หายไปจากระบบติดตาม มิจฉาชีพที่ทำการในคราวนี้ ล่วงรู้ระบบรูปแบบการทำงานของตำรวจอย่างดีเยี่ยม และก็ยังรู้ทันลักษณะการทำงานของตำรวจ แม้กระนั้นล้ำหน้าไปหนึ่งขั้นตลอดระยะเวลา ตำรวจจึงควรประพฤติตามคำเรียกร้องที่พวกมันระบุขึ้น และเงินค่าไถ่ปริมาณเป็นอันมาก เพื่อแลกเปลี่ยนกับการปล่อยตัวรับรอง ทุกๆเสี้ยววินาทีซึ่งก็คือชีวิตของตัวประกัน เวลาเริ่มนับถอยหลังแล้ว

รองผู้บังคับบัญชาตำรวจแห่งชาติฝ่ายบริหาร ฌอน หลิว (แอรอน กัว) แล้วก็รองผู้บังคับบัญชาตำรวจแห่งชาติข้างปฏิบัติงาน เวส ลี (โทนี่ เหลียง กา ไฟ) ต่างแย่งกันทำคดีนี้ ซึ่งคดีนี้ถูกตั้งรหัสภารกิจว่า “วัวลด์ วอร์” หลิว อยากต่อรองกับมิจฉาชีพ ในเวลาเดียวกันก็อุตสาหะที่จะตามค้นหาไปให้ถึงแหล่งที่หลบซ่อนของพวกมัน แม้กระนั้นในตอนที่ ลี พร้อมเล่นงานอย่างบ้าเลือดไม่สนใจว่าจำเป็นจะต้องสูญเสียอะไรบ้าง สำหรับพวกเขาแล้วมันไม่ใช่แค่การพนันชีวิตของตัวประกันหรือภาพลักษณ์ของกรมตำรวจ แม้กระนั้นมันคืออำนาจ เหตุเพราะตำแหน่งผู้บังคับบัญชาตำรวจแห่งชาติกำลังจะว่างลงเร็วนี้ๆนี้ ภารกิจ วัวลด์ วอร์ ก็เลยเปรียบได้เสมือนดั่งบันไดที่พวกเขาจะต้องแก่งแย่งเพื่อความมีชัยและก็ให้ได้มาซึ่งอำนาจ

หลิว รวมทั้ง ลี ต่างทราบดีว่าทุกการตัดสินใจทุกวินาที มันมีค่าแค่ไหน ต่างคนจำต้องวางแผนรุกรานให้รัดกุมที่สุด แต่ว่าพวกเขากลับไม่ทราบเลยว่าพวกเขาเป็นเพียงแค่เบี้ยตัวหนึ่งแล้วก็กำลังก้าวเข้าไปสู่เกมที่อันตรายที่สุด