ชื่อภาษาอังกฤษ: Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1
ชื่อไทย: Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1
ปีที่ฉาย: 2010

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับของขลังยมทูต การเสี่ยงภัยครั้งที่ 7 รวมทั้งหนสุดท้ายของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาพยนตร์ที่ทุกคนตั้งตาคอย ซึ่งจะถูกบรรยายในความยาวสองภาค

ภาค 1 เริ่มเวลาที่แฮร์รี่, รอน รวมทั้งเฮอร์ไมโอนี่ เริ่มเดินทางสู่ภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อสืบเสาะหาและก็หาทางทำลายฮอร์ครักซ์ ความลับของการเป็นอมตะรวมทั้งการล้มล้างที่โม้ลเดอมอร์ เพียงลำพังแล้วก็ไม่มีซึ่งคำชี้แนะของบรรดาคุณครู หรือการปกป้องคุ้มครองของศ.จ.ดัมเบิลดอร์ สหายอีกทั้งสามต้องพึ่งพิงกันและกันมากยิ่งกว่าที่เคยผ่านมา แม้กระนั้นก็ยังมีพลังด้านมืดเข้ามาแทรกกึ่งกลางรวมทั้งรอรุกรามกระทั่งทั้งปวงจำเป็นต้องแยกจากกัน

ในขณะเดียวกัน โลกของบิดามดแม่มดก็เปลี่ยนเป็นแหล่งอันตรายสำหรับศัตรูทุกคนของดาร์มายากลอร์ด การสู้รบที่กลัวกันมานานเริ่มขึ้น และก็บรรดาผู้เสพความตายของโอ้อวดลเดอมอร์ยึดครองกระทรวงอาคมรวมทั้งกระทั่งฮอกวอตส์ สร้างความตื่นตระหนกแล้วก็เข้าจับทุกคนที่บางทีอาจอยู่ศัตรู แต่ว่าจุดหมายหนึ่งที่พวกเขายังคงตามหาเป็นผู้ที่มีค่าที่สุดสำหรับโม้ลเดอมอร์ : แฮร์รี่ พอตเตอร์ คนที่ถูกเลือกซึ่งเปลี่ยนเป็นคนที่ถูกล่า ในขณะเหล่าผู้เสพความตายค้นหาตัวแฮร์รี่ด้วยคำบัญชาที่จะพาตัวเขาไปให้โอ้อวดลเดอมอร์…ทั้งที่ยังไม่ตาย

ความคาดหมายเดียวของแฮร์รี่เป็นการหาฮอร์ครักซ์ให้เจอก่อนที่จะโม้ลเดอมอร์จะหาตัวเขาพบ แต่ว่าในระหว่างค้นหาเค้าเงื่อนนั้น เขากลับได้เจอกับตำนานโบราณที่แทบถูกลืมตำนานที่ของขลังยมทูต และก็หากตำนานแปลงเป็นจริง มันอาจก่อให้โม้ลเดอมอร์ได้เจอยอดเยี่ยมขุมพลังที่เขากำลังค้นหา

แฮร์รี่ไม่ทราบแม้แต่น้อยว่าอนาคตของเขาได้ถูกกำหนดไว้ตั้งแต่สมัยก่อน ในวันที่ชะตาชีวิตที่เขาเปลี่ยนมาเป็น “เด็กผู้ชายผู้มีชีวิตรอด” แฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่ใช่เด็กอีกต่อไปแล้ว แล้วก็กำลังก้าวหน้าเข้าไปใกล้กับสิ่งที่เขาได้ถูกจัดแจงไว้ให้ต่อกรนับตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเข้าสู่ฮอกวอตส์ : การศึกหนสุดท้ายกับ โอ้อวดลเดอมอร์

[vdoads vdo-url=”https://cdn.badroids.is/vod/disk2/movies/hrptdh.mp4″]