ชื่อภาษาอังกฤษ: Polar
ชื่อไทย: ล่าเลือดเย็น
ปีที่ฉาย: 2019

Polar ล่าใจร้าย เล่าของ Duncan ที่ถูกหน่วยงานนักฆาของตนไล่เก็บเนื่องด้วย หน่วยงานไม่ต้องการจากเงินเกษียณอายุของเขา โดยตัวหนังเปิดมาทำให้พวกเราได้มองเห็นแก๊งค์มือสังหารคนใหม่ที่เข้าไปกำจัดจุดมุ่งหมายอย่างใจร้ายโดยใช้ Sex สำหรับเพื่อการล่อเหยื่อ ซึ่งผู้ที่ถูกฆ่าตายโน่นก็เป็นคนภายในหน่วยงานมือสังหารนั่นแหละที่ใกล้จะเกษียณ กล่าวได้ว่าเปิดเรื่องมาขนาดนี้หนังหัวข้อนี้จำเป็นต้องสนุกสนานมากมายแน่นอนไล่ยิงกันชนิดที่เรียกว่าไม่มีการพักเอาแรง เกือบจะลืมบอกไปหนังประเด็นนี้มีฉาก 18+ เลือด หากเด็กมองก็ต้องมีคนแก่ให้คำปรึกษาครับผม

ฉากล้อเลียน John Wick ถือได้ว่าเป็นการล้อเลียนที่โหดเหี้ยมใช่ย่อยถ้าคุณมอง John Wick คุณจะทราบว่า John Wick นั้นรักสุนัข แต่ว่า Duncan นั้นกลับทำตรงกันข้ามหากคุณใคร่รู้ว่าเขาทำอะไร เสนอแนะให้มอง เมื่อดูแล้วก็ควรจะมีร้องว่า เหี้….. กันบ้างละ ซึ่งผมก็ร้องไปแล้วฮ่าๆ

ฉากการต่อสู้ไม่ว๊าว ถ้าหากคุณคิดภาพ John Wick ที่มีฉากต่อสู้อันสวย ให้ท่านเปลี่ยนแปลงมุมมองนั้นเป็นมุมมองที่มองเห็นมือสังหารชราไล่กำจัดศัตรู การฆ่าของ Duncan เป็นไปอย่างช้าๆเนิบๆไม่หวือหวา แต่ว่าก็มิได้ห่วย โน่นก็บางครั้งอาจจะเป็นเนื่องจากว่านักแสดงนี้มันแก่รวมทั้งเป็นไปได้

เรื่องราว นับว่าทำออกมาได้น่าติดตาม แม้กระนั้นก็มีหลายๆฉากทำออกมาแล้วงงมากเช่นเดียวกัน จู่ๆก็โผล่มาแบบงงงวยๆรวมทั้งตอนกลางของหนังมีความเหนื่อยหน่ายนิดหน่อย แม้กระนั้นนั่นก็จัดว่ามิได้สำคัญอะไรมากมาย เพราะเหตุว่าหนังหัวข้อนี้ย้ำฆ่าเสียมากกว่า