ชื่อภาษาอังกฤษ: The Hulk 2
ชื่อไทย: มนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง 2
ปีที่ฉาย: 2008

พวกเราได้เห็นภาพนักวิทยาศาสตร์ชายหนุ่ม บรูซ แบนเนอร์ (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน) ออกตามล่าหาวิธีรักษาผลพวงของการได้รับรังสีแกมม่า ที่มีผลเป็นพิษต่อเซลล์เยื่อของเขา แล้วก็ไปปล่อยพลังโกรธที่ควบคุมมิได้ข้างในตัวเขา ซึ่งทำให้เขาเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง หรือ ฮัลค์

แบนเนอร์ดำรงชีวิตอยู่ในเงามืด โดยตัดขาดตนเองจากชีวิตธรรมดาและก็หญิงที่เขารัก หมายถึง ดร.เอลิซาเบธ “เบ็ตตี้” รอคอยสส์ (ลิฟ ไทเลอร์) แบนเนอร์ดำรงชีวิตเหมือนกับผู้ต้องขังหลบซ่อน ดังนี้เพื่อหลบลี้ให้พ้นจากการตามล่าอย่างไม่ลดละของศัตรูตัวร้ายของเขา นายพลแธดเดียส “ธันเดอร์โบลท์” รอคอยสส์ (วิลเลี่ยม เฮิร์ต) เขารู้ว่าทางกองทัพที่อยากได้จับกุมตัวเขาแล้วก็อยากได้ศึกษาเล่าเรียนพลังของเขา กำลังไล่หลังข้างหลังเขามาติดๆ

ช่วงเวลาที่ทั้งยังสามคนบากบั่นเพียรพยายามเพื่อเอาชนะความลับที่ส่งผลให้เกิดจุดเริ่มต้นของคนเราตัวเขียวจอมพลัง พวกเขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับคู่ปรปักษ์รายใหม่ที่สุดร้ายกาจที่รู้จักกันในชื่ออะบอมิเนชั่น มนุษย์ยักษ์ที่พลังสำหรับการทำลายอย่างใหญ่โตนั้นมีมากเกินหน้าแม้กระทั้งฮัลค์เอง มันก็คือมนุษย์ยักษ์จอมพลังข้างคนร้ายอย่างอะบอนิเมชั่น (ทิม ร็อท) หรือ เอมิล บลอนสกี้ ทหารเหล็กที่ปรารถนาอำนาจ ผู้ยอมสลับตัวเองให้เปลี่ยนเป็นอะบอนิเมชั่น

เพื่อจะล้มคู่ต่อสู้รายนี้ให้ได้ นักวิทยาศาสตร์ชายหนุ่มจำเป็นต้องเจอหน้ากับการตัดสินใจหนสุดท้าย ที่เขาจำเป็นต้องเลือกระหว่างการใช้ชีวิตที่สงบสุขในฐานะที่เป็น บรูซ แบนเนอร์ หรือจำต้องค้นหาความเป็นวีรบุรุษในตัวฮัล์คที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในร่างกายของเขา